Tư Vấn

5 lưu ý khi lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời

Posted On Tháng Chín 17, 2016 at 9:21 sáng by / No Comments

Năng lượng mặt trời ngày càng phổ biến trong đời sống của người dân. Từ hệ thống máy nước nóng mặt trời dân dụng tại các hộ gia đình cho đến quán ăn, nhà trẻ cho tới các hệ thống máy nước nóng công nghiệp tại các khách sạn, nhà hàng, chung cư, resort… Điện năng lượng mặt trời hiện cũng không còn chỉ ở mức “chơi cho biết” nữa, nhiều ứng dụng thực tiễn trong sản xuất như thắp sáng, bơm nước tưới tiêu nông trại hay dùng để ấp trứng…

Ngoài ra, xu hướng thiết kế những ngôi nhà thông minh sẽ khiến ngành năng lượng mặt trời sẽ có một tương lai đầy hứa hẹn và một yếu quan trọng nhất đó là tiết kiệm năng lượng nói chung và tiết kiệm điện nói riêng.

Khi xây dựng hay sửa chữa nhà qua các công ty xây dựng chuyên nghiệp, gia chủ chỉ cần nêu mong muốn cũng như khả năng kinh tế thì sẽ được các kỹ sư tư vấn lựa chọn những thiết bị, hệ thống phù hợp, đáp ứng nhu cầu sử dụng cũng như tài chính. Thế nhưng, không phải trường hợp nào cũng có kỹ sư tư vấn. Vì vậy, khi tìm hiểu và chuẩn bị lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời, Quý khách hàng xin lưu ý 5 điểm quan trong dưới đây:

1. Năng lực tư vấn chuyên môn của nhà cung cấp sản phẩm năng lượng mặt trời.

Không phải ai cũng am hiểu hay có nhiều thời gian để tìm hiểu các đặc điểm của hệ thống năng lượng mặt trời, đặc biệt là hệ thống điện mặt trời thông minh. Vì vậy, tìm đến nhà cung cấp có uy tín và năng lực tư vấn là điều rất quan trọng. Năng lực tư vấn là khả năng diễn giải lợi ích, ưu điểm của sản phẩm cũng như tư vấn về nhu cầu để mang đến khách hàng những sản phẩm phù hợp, sử dụng hiệu quả. Đối với những nhà lắp đặt thêm hệ thống năng lượng mặt trời, cần khảo sát và tư vấn yếu tố an toàn và thẩm mỹ sau khi lắp đặt sản phẩm là điều cần thiết.

năng lực tư vấn chuyên môn của nhà cung cấp sản phẩm năng lượng mặt trời.

2. Khả năng tương thích với hệ thống điện, nước hiện có.

Bạn cần tìm hiểu xem khi lắp đặt thêm hệ thống năng lượng mặt trời thì các thiết bị sẵn có trong nhà có cần thay đổi và chỉnh sửa gì không?. Ví dụ như điều kiện lắp đặt máy nước nóng năng lượng mặt trời gồm:

  • Nhà phải có nắng và không bị che khuất.
  • Nước máy phải lên được mái nhà hoặc có bồn chứa cao hơn mái nhà
  • Có nguồn cấp nước ổn định và liên tục.

Hoặc với hệ thống điện mặt trời có bộ kích điện lên dòng AC 220V không, có hòa lưới hoặc sạc từ điện lưới không … . Bạn cần được tư vấn những vấn đề kể trên…

mô hình lắp đặt hệ thống máy nước nóng năng lượng mặt trời tấm phẳng bình tách rời

3. Khả năng thay thế, sửa chữa linh kiện.

Điều này vô cùng quan trong, một sản phẩm dù chất lượng đến đâu ắt cũng có khi phát sinh lỗi dù lớn hay nhỏ. Uy tín một nhà cung cấp không phải tất cả nằm ở việc không có sản phẩm hư hỏng, lỗi …. mà là sản phẩm có dễ dàng thay thế, thời gian khắc phục sự cố có nhanh không … mới là điều quyết định.

Thông thường, như máy nước nóng năng lượng mặt trời Megasun bảo hành từ 5-7 năm, tấm pin mặt trời bảo hành 10 năm … và các thiết bị điện tử bảo hành 12 tháng. Trong thời gian bao hành, bạn yên tâm nhà cung cấp sẽ phải có trách nhiệm khắc phục sự cố nếu có, nhưng qua hạn bảo hành thì bạn nên quan tâm đến uy tín thương hiệu và hệ thống phân phối trên thị trường.

4. Dịch vụ bảo trì, bảo hành sản phẩm

Nhiều khách hàng đau đầu khi mua hàng không chính hãng, không kiểm tra nguồn gốc xuất xứ và trách nhiệm của bên cung cấp nên đã gặp những trường hợp “dở khóc dở cười” đó là : không liên lạc được với đội ngũ lắp đặt để bảo trì, bảo hành hoặc chỉnh sửa theo yêu cầu. Hoặc nhờ những người thợ lắp đặt tay ngang, nghiệp vụ không chuyên nên lắp đặt sai kỹ thuật gây nhiều rắc rối.

Dịch vụ lắp đặt, bảo trì, sửa chữa máy nước nóng năng lượng mặt trời

5. Chất lượng và giá thành sản phẩm.

Có nhiều sản phẩm máy nước nóng năng lượng hay điện mặt trời có mặt trên thị trường với nhiều thương hiệu khác nhau. Cũng bởi Việt Nam hội nhập sau rộng với kinh tế thế giới nên việc nhập hàng về phân phối trong nước không còn quá khó khăn. Nhiều cá nhân tự đứng ra nhập hàng và phân phối với giả rẻ vì không phải xây ưựng thương hiệu, hệ thống. Nhưng cũng chính vì vậy mà họ có thể “xóa sổ thương hiệu” của mình dễ dàng hoặc đổi sáng thương hiệu khác khiến nhiều khách hàng gian nan tìm người bảo hành, sửa chữa.

Không những vậy, có những trường hợp nhập sản phẩm với model lạ với số lượng ít nên không thể nào tìm được linh kiện thay thế . Vì vậy, bạn nên tìm hiểu những dòng sản phẩm, thương hiệu của những nhà sản xuất có uy tín trên thị trường để tìm mua. Giá thành có thể cao hơn so với nhiều hãng khác nhưng BẠN sẽ được bảo đảm bởi uy tín của thương hiệu và hoàn toàn an tâm khi sử dụng.

Gia Hưng 9.2016

Rate this post

Gửi phản hồi