Blog

Chi phí lắp hệ thống năng lượng mặt trời tại Úc giảm mạnh

Posted On Tháng Mười Một 4, 2016 at 5:07 chiều by / No Comments

Sắp tới đây, chi phí lắp đặt hệ thống năng lượng mặt trời dành cho các hộ gia đình sẽ giảm nhờ giá bán của loại sản phẩm này giảm mạnh.

Richard Turner. Source: News Corp Australia
Richard Turner. Source: News Corp Australia

Một hệ thống tích điện cách đây 2 năm có giá 20,000 đô la giờ đây chỉ còn 10,000 đô la, trong khi đó một tấm năng lượng mặt trời cách đây 5 năm có giá hơn 20,000 đô la thì hiện nay chỉ còn khoảng 6000 đô la.

Các chuyên gia kinh tế cho biết giá bán các sản phẩm năng lượng tái tạo dành cho các hộ gia đình sẽ còn giảm nữa. Giám đốc sáng tạo của công ty ZEN Energy, ông Richard Turner cho biết hệ thống tích điện hiện nay chỉ có giá dưới 9000 đô la, hoặc 11,000 đô la nếu kết hợp với cả tấm năng lượng mặt trời.

Australia là quốc gia có tỷ lệ sử dụng hệ thống tích điện năng lượng mặt trời trong cư dân cao nhất thế giới. Ước tính có khoảng 15% trên tổng số hộ dân trên cả nước đã lắp đặt hệ thống này, đặc biệt tỷ lệ này lên tới 29% ở tiểu bang South Australia.

Các chuyên gia ước tính sẽ có khoảng 2.4 triệu gia đình ở vùng ven biển phía đông lắp đặt hệ thống tích điện năng lượng mặt trời này trong vòng vài năm tới vì chi phí lắp đặt hệ thống này sẽ tiếp tục giảm mạnh.

Phuong Nguyen – Viet Times Australia (Published by Adpro Media P/L)

Chi phí lắp hệ thống năng lượng mặt trời tại Úc giảm mạnh
5 (100%) 1 vote

Gửi phản hồi