Blog

Thế giới sắp có tàu chạy bằng năng lượng mặt trời

Posted On Tháng Chín 13, 2016 at 11:41 chiều by / No Comments

Lấy cảm hứng từ máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời Solar Impulse mới bay lượn vòng quanh thế giới, các nhà phát minh của Pháp đang chế tạo một chiếc tàu sẽ vận hành hoàn toàn bằng công nghệ năng lượng tái tạo với hy vọng làm một chuyến hải hành lịch sử trên thế giới.

Khi khởi hành vào tháng 2 năm sau, con tàu ‘Energy Observer sẽ chạy bằng năng lượng mặt trời, cùng với một chút gió và khí hydro tự sản xuất.

Chuyến bay vòng quanh thế giới bằng nượng mặt trời mở ra triển vọng mới
Solar Impulse, máy bay chạy bằng năng lượng mặt trời tạo cảm hứng cho các nhà phát minh của Pháp chế tạo một chiếc tàu vận hành hoàn toàn bằng công nghệ năng lượng tái tạo.

Đồng sáng lập của dự án, ông Jerome Delefosse, nói máy bay Solar Impulse đã chứng minh rằng bay lượn vòng quanh thế giới bằng năng lượng mặt trời là một điều khả dĩ.

Con tàu dài 30,5 mét đang nằm trong xưởng đóng tàu tại Saint-Malo, Pháp, chờ được lắp đặt các tấm pin năng lượng mặt trời, tuabin gió, và thiết bị để sản xuất khí hydro.

Đối tác của ông Delefosse, ông Victorien Erussard, cho biết đây sẽ là con tàu đầu tiên có phương tiện tự sản xuất khí hydro.

Kế hoạch nhằm để cho các tấm pin của tàu được nạp năng lượng mặt trời và năng lượng gió trong tình hình thời tiết tốt. Các tấm pin mặt trời này sẽ cung cấp năng lượng cho các động cơ điện.

Ông Erussard cho hay khi không có ánh nắng mặt trời hay không có gió, khí hydro được lưu trữ sẽ cung cấp năng lượng cho động cơ. Con tàu này sẽ không tạo ra khí thải nhà kính.

AFP cho hay chi phí con tàu khoảng 4,7 triệu đôla.

Tàu Energy Observer được thiết kế với sự hợp tác của Viện nghiên cứu CEA-Liten.

Theo: VOA

Rate this post

Gửi phản hồi